12 hacker mũ đen khét tiếng nhất mọi thời đại khiến cả thế giới run sợ

Guccifer

12 hacker mũ đen khét tiếng nhất tất cả thời đại khiến cho cả thế giới run sợ - Ảnh 1.

Guccifer, còn được biết tìm đến tên gọi Marcel Lehel Lazar, nức tiếng với việc từng tiếp cận được máy chủ email cá nhân của bà Hillary Clinton.

Anh cũng từng hack 1 số nhân vật chính trị khác của Mỹ và là người trước hết phát tán các bức hoạ của cựu Tổng thống Mỹ George Bush. Guccifer ngoài ra còn tấn công cả email và tài khoản Facebook của Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell.

Tháng 3 năm 2016, Mỹ đã dẫn độ hacker khét tiếng này về nước từ Romania.

Ryan Collins

12 hacker mũ đen khét tiếng nhất toàn bộ thời đại làm cho cả thế giới run sợ - Ảnh 2.

Ryan Collins là hacker từng tạo ra 1 “cơn địa chấn” trong làng giải trí khi công bố ảnh nóng của nhiều ngôi sao hạng A như Jennifer Lawrence hay Kate Upton. Đây là cách Ryan đã dùng để đạt được mục đích:

Anh lừa đảo các ngôi sao bằng bí quyết gửi tới họ những email như thể được gửi đến từ Apple hay Google đề nghị cài đặc lại mật khẩu.

Sau lúc có trong tay mật khâir, Ryan sử dụng chúng để tải về tất cả những thông tin được các ngôi sao hạng A đưa lên tài khoản iCloud, trong đấy có rất giàu hình ảnh, danh bạ, tin nhắn hay các thông tin lịch trình.

Dù vậy, Ryan Collins được cho ko bắt buộc là “bộ óc” duy nhất đứn đằng sau vụ hacker này. Anh có thể đã có sự trợ giúp của hai người đàn ông Chicago khác.

Adrian Lamo

12 hacker mũ đen khét tiếng nhất tất cả thời đại làm cho cả thế giới run sợ - Ảnh 3.

Adrian Lamo được biết tìm đến biệt danh “hacker vô gia cư” với phong cách sống của mình. Dù vậy, anh từng tấn công thành công vào hệ thống máy tính nội bộ của The New York Times vào nam 2002.

Vụ việc này đã làm Lamo có trong tay rất giàu cơ sở dữ liệu cá nhân, trong đó bao gồm 3.000 người từng đóng góp ý kiến, bài viết của mình cho The New York Times.

Vụ việc này làm Adrian Lamo nên chịu tù treo hai năm và nhận án phạt 65.000 USD.

Vladimir Levin

12 hacker mũ đen khét tiếng nhất mọi thời đại khiến cả thế giới run sợ - Ảnh 4.

Vladimir Levin là hacker người Nga từng tấn công vào hệ thống máy tính của Citibank và lấy đi sắp 10 triệu USD bằng bí quyết chuyển hướng chúng đến giàu tài khoản tại nước ko kể vào năm 1995.

Điều đáng ngạc nhiên trong vụ việc này là Levin không phải phải tới Internet để thực hiện được ý đồ của mình.

Thay vào đó, Levin tác động vào hệ thống giao tiếp viễn thông để nghe lén khách hàng của Citibank kể các thông tin riêng tư về tài khoản.

Giới chức sau ấy lấy lại được 400.000 USD. Về sau, Levin bị cáo buộc khi thực hiện một giao dịch không được phê duyêt duy nhất giá trị 3,7 triệu USD, theo WSJ.

Anh sau đó bị phạt tù ba năm và nên trả lại 240.000 USD cho Citibank.

Albert Gonzalez

12 hacker mũ đen khét tiếng nhất mọi thời đại khiến cả thế giới run sợ - Ảnh 5.

Albert Gonzalez là người đứng đằng sau một trong những vụ trộm danh tính cá nhân to nhất toàn bộ thời đại. Năm 2010, anh bị phạt 20 năm tù sau khi thừa nhận lấy trộm hàng triệu thông tin thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Theo AP, con số này cụ thể có thể lên đến 170 triệu.

Gary McKinnon

12 hacker mũ đen khét tiếng nhất tất cả thời đại làm cho cả thế giới run sợ - Ảnh 6.

Bí ẩn dòng sông đột nhiên chuyển màu máu: Sự thật đằng sau đáng sợ hơn “tử thần”

Xâm nhập lãnh địa bầy rắn độc: Không ngờ đụng độ “tử thần” ngay trong đêm

Gary McKinnon là hacker nổi danh người Scotland khi đã truy cập được 97 mạng quan đội Mỹ trong hai năm 2001 và 2002. Anh thậm chí còn để lại 1 tin nhắn tại website của quân đội rằng, “hệ thống bảo mật của bạn như rác rưởi vậy.”

Điều đáng để ý về mục đích tấn công của Gary McKinnon nằm ở việc anh muốn chứng tỏ rằng có bằng chứng về sự tồn tại của UFO.

Thực tế, McKinnon cho biết anh đã truy cập được giàu hình ảnh có thể là tàu vũ trụ của người ko kể hành tinh trong khi tấn công dữ liệu nhưng kết nối đã chậm tới mức anh ko thể tải ảnh về.

Năm 2016, Business Insider cho biết Mỹ đã nỗ lực dẫn độ McKinnon về nước nhưng anh hiện vẫn sống tại Anh.

Kevin Poulsen

12 hacker mũ đen khét tiếng nhất toàn bộ thời đại khiến cả thế giới run sợ - Ảnh 8.

Kevin Poulsen, còn được biết tìm đến tên gọi Dark Dante, nổi danh khi đã tấn công được vào mạng lưới điện thoại của Los Angeles để đảm bảo anh thắng giải thưởng từ một chương trình radio và thậm chí còn tấn công được nhiều cuộc gọi điện thoại của các “ngôi sao Hollywood”, theo The New York Times.

Kevin Poulsen hiện đang là một biên tập viên của Wired.

The Syrian Electronic Army (SEA)

Thay vì lấy trộm dữ liệu, SEA thường thực hiện tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào giàu website và nó thậm chí đã tấn công được và spam thông tin vào các mạng xã hội lớn như Facebook hay Twitter.

Một số “nạn nhân” nổi tiếng của SEA bao gồm New York Times, the Onion, the Huffington Post, và LinkedIn.

Max Ray “Iceman” Butler

12 hacker mũ đen khét tiếng nhất mọi thời đại khiến cả thế giới run sợ - Ảnh 9.

Max Ray Butler là một tư vấn viên bảo mật máy tính nhưng sau đấy lại trở thành một trong những hacker lớn nhấy thế giới.

Bị bắt vào năm 2007, Max Ray đã lấy trộm được 2 triệu thông tin thẻ tín dụng và đã thực hiện số lượng giao dịch trị giá 86 triệu USD.

Giới chức còn cáo buộc anh là người đứng đăng sau 1 diễn đàn có tên Carders Market, vị trí những hacker trao đổi, tậu và bán các dữ liệu tài chính cá nhân có được.

Max Ray nhận án tù 13 năm, án tù dài nhất một hacker từng bắt buộc chịu trên thời điểm đó.

Astra

12 hacker mũ đen khét tiếng nhất mọi thời đại khiến cho cả thế giới run sợ - Ảnh 10.

Astra là bí danh của một hacker Ai Cập đã tấn công vào máy tính của công ty hàng không Pháp Dassault Group là lấy được nhiều dữ liệu về khoa học vũ khí trong suốt năm năm.

Thông tin anh có được bao gồm dữ liệu mật về máy bay chiến đầu và nhiều máy bay quân sự khác. Dữ liệu này sau đó được bán cho giàu quốc gia suốt năm năm và để lại cho Dassault Group thiệt hại lên đến 360 triệu USD.

Danh tính của Astra ko bao giờ được tiết lộ tuy nhiên vào năm 2008 Astra đã bị bắt và giới chức Hy Lạp mô tả Astra là 1 nhà toán học 58 tuổi.

Anonymous

12 hacker mũ đen khét tiếng nhất hầu hết thời đại làm cho cả thế giới run sợ - Ảnh 11.

Anonymous có lẽ là 1 trong những nhóm hacker nức danh nhất trên thế giới với các chiếc mặt nạ Guy Fawkes.

Nhóm hacker này được có mặt trên thị trường vào năm 2003 từ diễn đàn trực tuyến 4chan. Ban đầu mục đích của nhóm này chỉlaf thực hiện các cuộc trêu chọn, tuy nhiên về sau mục đích chuyển dần về những hoạt động “tìm kiếm công lý”.

Kevin Mitnick

12 hacker mũ đen khét tiếng nhất mọi thời đại làm cho cả thế giới run sợ - Ảnh 12.

Khi còn trẻ, Mitnick đã thực hiện được giàu cuộc gọi miễn phí bằng phương pháp hack chiếc điện thoại di động của mình và lấy trộm nhiều mã bí ẩn từ những đơn vị nhưu Sun Microsystems hay Novell.

Về sau, có lần Mitnick còn thừa nhận đã tấn công được vào điện thoại của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ.

Năm 1995, Kevin chịu án tù năm năm sau lúc bị cáo buộc thực hiện giàu vụ hack nghiêm trọng. Hiện nay trở thành một tư vấn viên bảo mật chuyên nghiệp.