5 chiếc điện thoại Android có tên gọi “hack não” nhất trong thập kỷ qua

Tất nhiên, đặt tên điện thoại ko phải khi nào cũng buộc phải theo công thức như vậy.

Vào những ngày đầu của smartphone, trước lúc chúng ta được biết đến những dòng máy nức tiếng ngày nay, các hãng sản xuất điện thoại thường thử nghiệm với khá nhiều thương hiệu lạ, và kết quả không nên lúc nào cũng như ý.

Dưới đây là 1 số tên gọi tệ hại và đáng xấu hổ nhất mà các hãng sản xuất đã sắm cho smartphone của họ trong thập kỷ qua, theo tổng hòa hợp từ AndroidCentral.

1. Sprint Samsung Galaxy S II Epic 4G Touch

5 chiếc điện thoại Android có tên gọi hack não nhất trong thập kỷ qua - Ảnh 1.

Không thể lập buộc phải danh sách này mà thiếu vắng Samsung Galaxy S II Epic 4G Touch của căn hộ mạng Sprint.

Tổng thể, đây là một chiếc điện thoại tốt, một trong những điện thoại 4G trước hết của Sprint, và bản thân Galaxy S II đã là 1 chiếc điện thoại mỏng – nhanh – mạnh mẽ đáng ngạc nhiên vào thời đó.

Nó có màn hình “lớn” 4.52-inch và 1 cộng đồng root đông đảo. Giá như tên gọi của nó ngắn lại đôi chút…

2. Acer Liquid Zest Plus

5 chiếc điện thoại Android có tên gọi hack não nhất trong thập kỷ qua - Ảnh 2.

Quả thực tôi vô cùng muốn bắt tay gã nào đã chấp thuận cái tên kỳ quặc này. Được công bố vào 2 năm trước, Liquid Zest Plus là một lựa chọn tầm trung (250 USD) với tên gọi nghe như một loại dầu gội của L`oreal hơn là một chiếc điện thoại.

Bạn có thể gỡ bỏ mặt lưng bằng nhựa và thay bằng một nắp lưng với nắp đậy, nhưng điểm đáng chú ý nhất của Liquid Zest Plus là viên pin 5.000mAh mà Acer tuyên bố có thể trụ tới 3 ngày sau mỗi lần sạc.

3. LG G7 ThinQ

5 chiếc điện thoại Android có tên gọi hack não nhất trong thập kỷ qua - Ảnh 3.

Đây là chiếc điện thoại có tuổi đời nhỏ nhất trong danh sách – thực ra nó còn chưa được bán ra nữa! Nhưng giả dụ LG G7 là 1 chiếc điện thoại tuyệt vời, thì tên gọi ThinQ gắn vào sau tên của nó lại làm cho giàu người lạ lẫm.

LG G7 ThinQ nghe rất buồn cười – giống như chiếc điện thoại này đang cố nói “thank you” (cảm ơn bạn) vậy – và thậm chí còn buồn cười hơn nữa khi bạn biết rằng ThinQ thực ra là tên gọi của hệ sinh thái AI của LG.

Công ty này đã có một loạt những sản phẩm đồ điện gia dụng mang thương hiệu SmartThinQ, và LG G7 ThinQ kiên cố ko bắt buộc là chiếc điện thoại ThinQ cuối cùng.

4. HTC ChaCha

5 chiếc điện thoại Android có tên gọi hack não nhất trong thập kỷ qua - Ảnh 4.

Bạn nhớ HTC ChaCha không? Có lẽ không, bởi nó đã bị dừng cung cấp chỉ vài tháng sau khi ra mắt. Nó còn được bán ra dưới giàu tên gọi khác nhau tại giàu khu vực ở thế giới: tại Mỹ, người ta gọi nó là HTC Status, và giàu người khác gọi nó là HTC ChaChaCha.

Đây là người tiền nhiệm của HTC First, và là chiếc điện thoại đầu tiên độc quyền về Facebook với bàn phím vật lý và một nút bấm dành riêng cho Facebook trên góc dưới bên phải.

5. Casio G`zOne Commando

5 chiếc điện thoại Android có tên gọi hack não nhất trong thập kỷ qua - Ảnh 5.

Bạn đọc cái tên kia như thế nào? “Ji-zôn”? “Gờ-zôn”? “Ji-zờ-oăn”? Thực ra đọc theo bí quyết cuối mới đúng, thật kinh khủng!

Nhưng ngoại trừ cái tên chẳng ai thích nổi kia thì G`zOne Commando là một chiếc điện thoại khá thú vị, với độ bền cực cao và là 1 trong những chiếc điện thoại chống nước trước nhất với lớp vỏ cao su công nghiệp và tấm chắn khoá pin.

Chưa hết, Casio rõ ràng chưa buông tha cho bạn khỏi cách đặt tên ko thể lý giải nổi kia, lúc mà hãng tích phù hợp ở chiếc điện thoại này một vài nút cứng được gọi là các nút G`zGear dùng để mở những công cụ như la bàn, nhiệt kế, hay bản đồ sao.

Khách mời danh dự

Dù chúng tôi muốn danh sách này chỉ gồm các điện thoại Android, nhưng một số điện thoại căn bản (feature phone) cũng có các tên gọi “hack não” chẳng kém cần được đề cập đến.

Đầu tiên là Samsung 🙂 – bạn không đọc nhầm đâu, kí hiệu “:)” đại diện cho từ Smiley – 1 chiếc điện thoại được bán bởi nhà mạng T-Mobile của Mỹ.

Đây là 1 chiếc điện thoại bình thường, chẳng có gì hay, cũng chẳng có gì dở. Nhưng tên gọi của nó thực sự là 1 cơn ác mộng với dân khiến SEO.

5 chiếc điện thoại Android có tên gọi hack não nhất trong thập kỷ qua - Ảnh 7.

Samsung 🙂

Thứ hai vẫn là Samsung. Cuối năm 2008, họ tung ra 1 chiếc điện thoại có tên là Messager – chẳng cần sai chính tả đâu, nó là Messager, không buộc phải Messenger.

Và hãng điện thoại Hàn Quốc này nghĩ “chơi chữ” kiểu ấy có vẻ là ý tưởng hay cần ra mắt tiếp Messager Touch cùng năm với chiếc 🙂 nêu trên. Thật chẳng thể hiểu nổi Samsung.

5 chiếc điện thoại Android có tên gọi hack não nhất trong thập kỷ qua - Ảnh 8.

Samsung Messager

Thứ ba là chiếc điện thoại mang tên như 1 loài tôm: Virgin Lobster. Tên gần như của nó là Virgin Mobile Lobster 700TV.

Được cung ứng bởi HTC vào năm 2011, chiếc điện thoại dạng thanh này có logo hình con tôm hùm to bự ngay ở đỉnh máy và 1 nút nhấn lớn trồi lên tại cạnh bên để khởi động ứng dụng xem TV. Nếu HTC có ý định khiến 1 chiếc thế hệ tiếp theo, tôi sẽ mua đầu tiên!

5 chiếc điện thoại Android có tên gọi hack não nhất trong thập kỷ qua - Ảnh 9.

Virgin Lobster