Bật mí cách giặt áo Véc nam đúng cách

Giặt áo Vét đúng khoa học là như thế nào? Làm sao để giặt áo com lê không phai màu, không bị mất form, không bị nhăn … là những câu hỏi nhiều người tò mò hiện tại. Bạn đã biết cách giặt áo com lê nam đúng khoa học hay chưa? Nếu như chưa thì chúng ta hãy cùng tham khảo ngay những thông tin dưới đây nhé.

Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi giặt áo Véc

giặt quần áo không phải là một công việc khó khăn nhưng cũng không dễ dàng đặc biệt là đối với những trang phục như: áo Vét, áo dài… Khi giặt áo com lê, nếu không muốn áo Véc nhanh hỏng, nhăn nhúm, bạc màu nhanh,… thì chúng ta nên nhớ những nguyên tắc sau:

  • Không cho áo Vest vào máy giặt vì việc sử dụng máy giặt dễ làm nhàu áo, khiến áo bị nhăn và mất form áo. Do đó chúng ta nên dành chút thời gian giặt áo comple bằng tay.
  • Không giặt áo Vest với nước nóng quá 700C vì nước quá nóng sẽ làm vải áo Vét nhanh hỏng hơn, làm màu áo comple bị phai nhanh.
  • Nếu áo Vét chỉ có 1 vài vết bẩn nhỏ, chúng ta nên hạn chế việc giặt toàn bộ áo mà chỉ nên giặt phần áo bị bẩn hoặc sử dụng khăn ướt lau sạch vết bẩn.
  • Khi giặt áo, nếu vết bẩn quá cứng đầu, chúng ta cần phải sử dụng bàn chải thì bạn nên chiến lược bàn chải lông mềm để không làm hỏng áo .

Cách giặt áo Vest nam không phai màu

Bật mí các bước giặt áo com lê nam chuẩn nhất

Nếu bạn chưa biết cách giặt áo comple nam chuẩn nhất, hãy tuân thủ theo trình tự các bước giản đơn sau đây:

Cách giặt áo Vét nam đúng cách

  • Bước 1: Hòa xà phòng với một lượng nước vừa đủ, một cách tốt nhất là chúng ta nên sử dụng nước giặt sử dụng cho giặt tay, hạn chế dùng xà phòng bột.
  • Bước 2: Ngâm áo com lê trong chậu nước giặt đã hòa tan cùng nước ở bước 1 trong vài phút, không nên ngâm quá lâu gây hỏng áo Véc.
  • Bước 3: Dùng tay vò nhẹ những vết bẩn trên áo Véc, nếu vết bẩn không sạch thì chúng ta mới sử dụng bàn chải để cọ sát vết bẩn.
  • Bước 4: Xả sạch lại áo Véc với nước lạnh cho đến khi thấy nước trong thì thôi.

Một số lưu ý cần biết sau khi giặt áo Véc

Khi giặt xong áo Vest, nhất định chúng ta không dùng tay hay cho áo vào máy giặt váy mà giữ nguyên dáng áo và treo vào móc cho áo tự róc nước vì nếu chúng ta vắt áo sẽ khiến áo bị nhàu. Cùng với đó thì chúng ta nên chuẩn bị mắc phơi chuyên dụng để phơi áo Vest tránh trường hợp com lê phơi bằng những chiếc móc thông thường khiến áo bị nhăn, tạo nếp khi mặc rất xấu.

Mặt khác để tránh trường hợp Vest bị bạc màu nhanh chóng thì chúng ta nên phơi áo com lê trong râm, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Đặc biệt hơn, sau khi áo com lê khô, là hơi cũng là một việc làm quan trọng giúp áo luôn phẳng phiu không bị nhăn.

Trên đây là một số thông tin về cách giặt áo Véc nam đúng khoa học cho chúng ta tìm hiểu. Để chiếc áo của chúng ta luôn như mới thì việc giặt là áo cũng là một điều cực kì quan trọng giúp bảo quản comple hiệu quả mà ai cũng nên biết.

Xem thêm : Cách phối màu quần áo nam

1 thought on “Bật mí cách giặt áo Véc nam đúng cách

Trả lời