Cả thế giới sẽ cảm thấy rất phấn khích nếu được xem World Cup bằng công nghệ này

Tối nay, FIFA World Cup 2018 sẽ chính thức khai mạc, và giả dụ không được trực tiếp tới Nga thì tất cả chúng ta vẫn có thể theo dõi trận các trận đấu qua màn ảnh nhỏ.

Nhưng bạn nghĩ gì ví như như có thể xem những trận đấu trên căn hộ mà như đang ở ko kể sân vận động? Chẳng có gì là không thể với khoa học, vì vừa qua những độc quyền gia đã tạo ra một kỹ thuật cho phép bạn làm được điều đó.

Quan trọng hơn, nó ko phải là công nghệ 3D tầm thường, mà là kỹ thuật thực tế ảo kết phù hợp cộng hologram.

Cả thế giới sẽ cảm thấy siêu phấn khích trường hợp được xem World Cup bằng khoa học  này - Ảnh 1.

Cụ thể, các chuyên gia từ ĐH Washington, kết thích hợp cộng những nhà kỹ thuật của Facebook và Google đã tạo ra một loại AI cho phép chuyển những video bóng đá trên Youtube thành định dạng hologram.

Trong thử nghiệm, họ đã thử tách 12.000 hình ảnh 2D trên 1 đoạn video game FIFA, sau ấy đưa vào hệ thống AI để nhận dạng và tái tạo lại đa số trang bị tại thứ giống như… một chiếc bàn ăn.

Cả thế giới sẽ cảm thấy siêu phấn khích ví như được xem World Cup bằng khoa học  này - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khoa học hiện vẫn còn một số hạn chế, như di chuyển của cầu thủ vẫn chưa được mượt mà. Rõ ràng, việc hologram hóa 1 môn thể thao chuyển động cao như bóng đá không bắt buộc là dễ.

“Có siêu giàu thách thức để tái hiện lại 1 trận bóng.” – báo cáo của họ có viết.

“Chúng tôi phải đánh giá, nhận xét mối tương quan giữa camera và sân, phát hiện và dõi theo từng cầu thủ, rồi tái hiện dáng đứng và hình thể của họ.”

Hệ thống mới này có khả năng tham gia đoán một cách xác thực chiều sâu của sân bóng, kết thích hợp với màu ảnh và rồi tái hiện tất cả trên nền 3D hologram.

Cả thế giới sẽ cảm thấy siêu phấn khích nếu được xem World Cup bằng khoa học  này - Ảnh 3.

Đeo thêm kính thực tế ảo và cảm nhận

Giải mã thuật ướp xác “bậc thầy” thời cổ đại: Nội tạng còn nguyên vẹn, da vẫn đàn hồi tốt!

Bị chặt cụt đầu, rắn độc “trả đũa” người vừa giết mình bằng cú đớp chí mạng cuối cùng!

“Trong game, có 1 độ trễ nhất định (cực nhỏ) giữa phần mềm và GPU (xử lý đồ họa), và nhờ vậy chúng ta có thể tách được chiều sâu của sân qua từng frame” – nhóm cho biết.

Công nghệ hiện vẫn còn phải vững mạnh thêm, nhưng nhóm nhấn mạnh rằng nó có thể được dùng để quan sát trực tiếp các trận đấu bóng đá thực tế đang diễn ra, giả dụ dùng kèm kính thực tế ảo AR.

Có nghĩa, bạn sẽ được xem các trận bóng thực sự với trải nghiệm như tại sân chuyển động vậy. Hy vọng rằng công nghệ sẽ lớn mạnh nhanh trước lúc World Cup lần này kết thúc.

Tham khảo: Daily Mail