Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền

Trang Tom’s Guide gần đây đã thực hiện một thử nghiệm thả rơi với sự “tham gia” của 11 chiếc điện thoại cùng tổng mức giá lên tới 18.000 USD để đưa ra một bảng xếp hạng độ bền dùng cho bạn đọc.

Mỗi chiếc điện thoại được thử nghiệm sẽ được tham gia ba vòng thả rơi. Vòng một, Tom’s Guide thả rơi chiếc điện thoại úp mặt từ độ cao 1,2 mét và 1,8 mét xuống một bề mặt gỗ.

Ở vòng hai, chiếc điện thoại sẽ được thả rơi từ độ cao 1,2 mét xuống một bề mặt bê tông. Ở thử nghiệm này, máy được thả rơi từ cạnh mắt và thả rơi úp mặt. Thử thách ở vòng ba tương tự thử thách vòng hai nhưng độ cao được nâng cao 1,8 mét.

Vòng thử thách cuối cùng dành cho những chiếc điện thoại vẫn còn sử dụng được là thả rơi ở độ cao 1,2 mét vào toilet.

Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền - Ảnh 1.

Theo Tom’s Guide, sau mỗi thử nghiệm, mức độ hư hại của điện thoại sẽ được ghi lại và trường hợp điện thoại không còn dùng được nữa – ví dụ như màn hình vỡ nát – chiếc điện thoại sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Về cách tính điểm, mỗi lần thả rơi điện thoại được nhiều nhất 5 điểm. Với 7 vòng thả rơi, một chiếc điện thoại có thể nhận được nhiều nhất 35 điểm. Nếu điện thoại hỏng ở cú thả rơi 1,8 mét từ cạnh máy, máy bị trừ thêm 10% điểm.

Nếu máy hỏng từ độ cao 1,8 mét thả rơi úp mặt, máy bị phạt thêm 5% trong lúc ấy ví như hỏng từ cú thả rơi vào toilet, điện thoại chỉ bị phạt 2,5% điểm. Điểm số tổng mỗi máy đạt được được chia cho 3,5 để chuyển về tháng 10.

Sau thử thách, đây là kết quả mà 11 chiếc điện thoại đạt được.

Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền - Ảnh 2.

Màn hình chiếc Moto Z2 Force ko bị nứt ngay cả từ 1 cú thả rơi úp mặt từ độ cao 1,8 mét xuống nền bê tông.

Hư hại duy nhất bạn có thể thấy là một số vết xước tại khung nhôm trên đuôi máy. Z2 Force ko có khả năng không thấm nước phải máy “đơ” chỉ sau vài giây lúc được thả xuống toilet. Thế nhưng, thật bất ngờ, khi được sấy khô, Z2 Force sử dụng được bình thường sau đó. (Điểm: 8,5/10)

Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền - Ảnh 3.

Với khung kim loại và bốn góc được gia cố, LG X Venture có thiet ke chống shock khá hiệu quả. Dù vậy, lúc thả rơi từ độ cao 1,8 mét trên cạnh máy, góc dưới mặt trước, bên dưới các phím bấm vật lý đã bị nứt nặng.

Thả rơi máy vào toilet cũng làm cho mic thoại không còn dùng được. (Điểm: 6,6/10)

Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền - Ảnh 4.

iPhone X vượt qua thử thách thử rơi tại bề mặt gỗ tương đối đơn giản. Ở thử thách thả rơi cạnh máy từ 1,2 mét, iPhone X ghi nhận một số vết xước tại đuôi máy.

Thả rơi úp mặt xuống bê tông ở độ cao 1,2 mét khiến cho màn hình nứt nhẹ tại 1 số điểm. Các vết nứt xuất hiện nặng hơn cả độ cao 1,8 mét và thả rơi vào toilet. (Điểm: 6,2/10)

Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền - Ảnh 5.

Đi rừng mà lạc vào khu vực này, có thể đột tử ngay tức khắc!

LG V30 bị nứt màn hình khá mạnh sau khi thả rơi úp mặt và thả rơi từ cạnh lên bề mặt bê tông tại độ cao 1,8 mét.

Thậm chí phần camera trước cũng hư hại nhưng điện thoại thì dùng được bình thường. V30 chống thấm nước cần có thể “tồn tại” được cú thả rơi vào toilet nhưng sau đấy ghi nhận việc mất âm thanh. (Điểm: 6/10)

Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền - Ảnh 7.

Những tưởng thiết kế màn hình cong và đầy đủ không có viền sẽ khiến Samsung Galaxy S9 “yếu đuối” với những cú rơi nhưng thực tế chiếc máy này vượt qua các thử thách khá tốt.

Hình ảnh mà bạn đang thấy là chiếc S9 sau lúc hoàn thế nhưng thách số 7: thả rơi vào toilet. (Điểm: 6/10)

Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền - Ảnh 8.

Motorola Moto G5 Plus vượt qua cú thả rơi 1,2 mét và 1,8 mét vào gỗ cùng cú thả rơi úp mặt từ 1,4 mét lên bê tông mà ko có quá giàu hư hại. Dù vậy, máy bị vỡ nặng màn hình lúc thả rơi úp mặt từ độ cao 1,8 mét xuống bê tông (Điểm: 5,1/10)

Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền - Ảnh 9.

iPhone 8 vượt qua mọi các thử nghiệm cho đến thử nghiệm thả rơi 1,8 mét úp mặt xuống bê tông. Như vậy, chiếc smartphone của Apple chưa được thử sức với màn thả rơi vào toilet. (Điểm: 4,9/10)

Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền - Ảnh 10.

Samsung Galaxy Note8 tương tự iPhone 8 cũng ngừng bước trên thử thách thả rơi úp mặt xuống bê tông từ độ cao 1,8 mét. (Điểm: 4,3/10)

Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền - Ảnh 11.

OnePlus 5T bắt đầu ghi nhận việc nứt màn hình tương đối nặng tại những thử thách thả rơi úp mặt xuống bê tông. (Điểm: 4,3/10)

Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền - Ảnh 12.

Cú thả rơi úp mặt chiếc Huawei Mate 10 xuống nền bê tông thậm chí để lại nhiều hư hại đến mức lộ cả phần linh kiện điện tử bên trong. (Điểm: 4,3/10).

Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền - Ảnh 13.

Một nửa màn hình chiếc Google Pixel 2 XL bị trắng xoá sau cú thả rơi úp mặt xuống bê tông ở độ cao 1,8 mét. Có vẻ như đây đúng là thử thách “tử thần” với hầu hết điện thoại trong danh sách này. (Điểm: 4,3/10)

Chúng tôi thử thả rơi 11 chiếc smartphone hot nhất hiện nay, đây chính là quán quân về độ bền - Ảnh 14.

Điện thoại “bé hạt tiêu” của Apple iPhone SE là smartphone có thành tích độ bền kém nhất trong thử nghiệm của Tom’s Guide lúc nứt màn hình mạnh ngay từ cú thả rơi xuống bê tông úp mặt từ độ cao 1,2 mét.

Đến độ cao 1,8 mét, màn hình nứt mạnh đến mức Tom’s Guide quyết định cho chiếc máy ngừng cuộc chơi vì màn hình “quá nguy hiểm để sử dụng”. (Điểm: 3,9/10)