Có gì bên trong mức giá “trên trời” của vé hạng thương gia?

Khởi đầu từ việc thêm 1 thể tích để chân tha hồ cho tới việc được dùng những bữa ăn do đầu bếp có sao Michelin chuẩn bị, vé hạng thương gia đã có cả một chặng đường dài thay đổi.

Tuy nhiên, ba chữ “hạng thương gia” luôn đi kèm với giá thành ở trời, mà trừ khi bạn có tích lũy quãng đường bay khổng lồ thì mua loại vé này để đi du lịch vẫn còn là mơ ước của siêu nhiều bạn trẻ.

Vậy điều gì lại làm cho các chiếc vé này đắt tới như vậy và ở sao người ta sẵn sàng bỏ tiền ra để tậu chúng?

1. Dịch vụ, trang vật dụng và đồ dùng cao cấp

Chúng ta thường nghe các lời phàn nàn về việc đồ ăn tại máy bay dở tệ. Tuy nhiên điều đó vững chắc không xảy ra khi bạn đi bằng vé thương gia. Thực đơn của hạng vé này ở 1 số hãng hàng ko thậm chí được chuẩn bị bởi những đầu bếp có sao Michelin.

Có gì bên trong tầm giá “trên trời” của vé hạng thương gia? - Ảnh 1.

Phòng vệ sinh hạng thương gia hãng hàng ko Emirates

Sau những bữa ăn thịnh soạn, giấc ngủ cũng được chăm chút hết sức chu đáo, từ giường gối vững chắc không có gì có thể phàn nàn được. Thậm chí bạn còn có thể được cung cấp cả những bộ pyjama để thay ra cho thoải mái.

Một số các “đặc quyền” khác của hạng thương gia có thể nhắc đến như TV riêng, Wifi, những túi quà đắt tiền và cả phong tam trên máy bay nữa.

2. Phòng chờ sang trọng ở sân bay

Sang chảnh ko chỉ trên ko mà còn cả dưới mặt đất nữa. Thật vậy, hành khách hạng thương gia sẽ có khu vực chờ riêng ở sân bay. 

Có gì bên trong giá tiền “trên trời” của vé hạng thương gia? - Ảnh 2.

Phòng chờ cao cấp của hãng hàng không Thụy Sĩ

Tại đây họ sẽ được trải nghiệm những dịch vụ riêng như đồ ăn nhẹ, thức uống hoặc… phòng tắm trước và sau chuyến bay. Một số hãng hàng ko còn có cả dịch vụ đưa rước tận vị trí bằng những dòng xe hạng sang như Porsche hay Mercedes…

3. Không gian và không gian

Trong các chuyến bay đường dài, chỗ ngồi của ghế hạng thương gia chiếm diện tích bằng 4 – 6 lần dung tích của ghế thường. Vậy bắt buộc bạn đừng ngạc nhiên trên sao có các khi giá vé hạng thương gia cũng đắt hơn từ 4 – 6 lần.

Một trải nghiệm thú vị hạng thương gia của Singapore Airlines Airbus A380

Đó chỉ mới là phép so sánh đơn thuần dễ hiểu. Chúng ta còn chưa nói tới những loại vé thương gia “siêu sang”, được dành hẳn 1 gian riêng với phòng khách, giường đôi và phong tam ngay ở máy bay như của hãng Etihad. 

Có gì bên trong tầm giá “trên trời” của vé hạng thương gia? - Ảnh 3.

Hành khách đang ngủ ở chiếc giường êm ái hạng thương gia của hãng hàng không Qantas

Giá vé 1 chiều từ New York tới Abu Dhabi cho “căn phòng bay” này là $32.000 (khoảng 729 triệu VND).

5. Cảm giác “vương quyền”

Tin hay ko tùy bạn, nhưng riêng ba chữ hạng thương gia tự nó đã mang lại cho hành khách cảm giác đặc biệt và sang chảnh hơn người rồi. 

Có gì bên trong giá tiền “trên trời” của vé hạng thương gia? - Ảnh 4.

Dù chiếc vé ấy có bắt nguồn từ đâu đi nữa thì bạn vẫn sẽ cảm thấy được sự khác biệt của bản thân. Và cái giá cao ngất ngưởng cũng nhằm bảo đảm cho cảm giác này.

6. Vé đắt tiền dành cho những người… có tiền

Những chiếc vé đắt đỏ này thật sự chỉ dành cho những người… có tiền.

Giả sử ví như bạn là người có khả năng kiếm được $20.000 (khoảng 410 triệu VND)/tuần trong khi 1 năm bạn chỉ đi du lịch/công tác vài lần, bạn sẽ lựa mua trải nghiệm nào? Một chuyến bay $2.000 (khoảng 40 triệu VND) với những bất tiện nhãn tiền và 1 chuyến bay $8.000 (khoảng 160 triệu VND) với các trải nghiệm hoàn toàn khác biệt?

Có gì bên trong giá thành “trên trời” của vé hạng thương gia? - Ảnh 5.

Việc vé máy bay có nhiều giá thành khác nhau mục đích chính là cho phép hành khách mua lựa loại dịch vụ mà họ muốn.

Và sự thật là không ít các gia đình giàu có hay các doanh nhân thành công sẵn sàng trả thêm 1 khoảng chi phí để có thể có thời gian nghỉ ngơi thoải mái hay đơn giản là 1 vị trí để làm việc trên chuyến bay mà thôi.

Có gì bên trong mức giá “trên trời” của vé hạng thương gia? - Ảnh 6.

Tuy nhiên cũng có trường hợp những hành khách đó ko cần là người chi trả cho các chuyến bay mà là đơn vị họ đang khiến cho việc. 

Thậm chí số lượng này đôi lúc còn chiếm 1 tỉ lệ lớn. Một số đơn vị ký kết các hợp đồng với những hãng hàng không để có những giá tiền phù hợp lý hơn cho nhân viên khi đi công tác.

Nguồn: BusinessInsider