Dùng iPhone X và iPad cùng một lúc thật là khó chịu

Tôi đang dùng cộng 1 lúc 1 chiếc iPhone X và một chiếc iPad Pro. Mỗi thứ này sở hữu những ưu và nhược điểm của riêng mình, nhưng về cơ bản thì đây là hai công cụ chuyên dụng cho cho cả mục đích khiến cho việc và giải trí hàng ngày.

Apple vẫn luôn tập trung vào trải nghiệm người sử dụng và hệ sinh thái sản phẩm, vậy bắt buộc hai sản phẩm chủ lực của hãng này là iPhone và iPad có cách sử dụng cực kỳ giống nhau. Nếu bạn biết sử dụng iPhone, vững chắc bạn cũng sẽ biết dùng iPad (và ngược lại). 

Một số tính năng như chuyển tập tin với AirDrop, nhận và trả lời tin nhắn iMessage ở đa số thiết bị, nhanh chóng truy cập ứng dụng đang mở tại trang bị khác với Handoff… càng làm cho quá trình làm việc với iPhone và iPad trở nên thuân tiện hơn.

Tuy nhiên với sự ra mắt của iPhone X và iOS 11 cho iPad, phương pháp dùng những vật dụng này đã bị đổi thay đáng đề cập và làm cho cho người sử dụng ko khỏi cảm thấy lúng túng.

Apple đã loại bỏ phím Home trên iPhone X, vậy phải người dùng sẽ dùng cử chỉ để thao tác với chiếc máy này. Để về màn hình chính, người sử dụng sẽ hất lên từ cạnh dưới. Hoặc, họ có thể giữ 1 chút trường hợp muốn vào màn hình đa nhiệm.

Dùng iPhone X và iPad cùng một lúc thật là khó chịu - Ảnh 1.

Trong lúc đó, các chiếc iPad của Apple vẫn có phím Home truyền thống với phương pháp sử dụng mà ai cũng đã quá quen thuộc. 

Tuy nhiên kể từ iOS 11, Apple cũng trang bị thêm cho chiếc máy tính bảng này thao tác điều hướng bằng cử chỉ. Cụ thể, người sử dụng sẽ hất nhẹ từ cạnh dưới để hiện thanh dock và tiếp tục rê ngón tay của mình lên tại để vào trang đa nhiệm và Control Center.

Dùng iPhone X và iPad cùng một khi thật là khó chịu - Ảnh 2.

Do đã dùng quen iPhone X, cùng thêm việc iPad cũng có cử chỉ tương tự, tôi thường xuyên có thói quen hất từ góc dưới màn hình iPad để đóng ứng dụng. 

Nhưng khi khiến cho vậy, nó lại ko làm cho điều tôi muốn là hiển thị màn hình chính như tại iPhone, mà thay vào đó lại là màn hình đa nhiệm. Chính vì thế, nói từ khi sử dụng iPhone X, tôi bắt đầu cảm thấy tương đối lúng túng mỗi khi chuyển sang iPad.

Mở ra hy vọng cho iPad hoàn toàn mới

Đã có giàu tin đồn cho biết Apple sẽ ra mắt thế hệ iPad hoàn toàn mới với màn hình viền rất mỏng, phím Home bị loại bỏ và kỹ thuật Face ID. 

Nhìn những gì hãng đã khiến với iPhone X, chắc chắn cử chỉ sẽ là cách mà Apple lựa mua để điều hướng tại chiếc iPad mới này. Đến lúc này nhiều người sẽ tự hỏi: lúc mà nút Home đã biến mất, vậy tôi sẽ về màn hình chính thế nào?

Nếu như phím Home từng là một phần quan trọng của iPhone, thì thực tế, người dùng iPad không thật sự bắt buộc đến nó. 

Đã từ vô cùng lâu rồi, iPad đã được trang bị thao tác chụm ngón tay để về màn hình chính. Tuy nhiên, lúc so sánh với thao tác hất của iPhone X, có thể thấy thao tác này của iPad khá rườm rà (và mỏi tay), đặc trưng nếu bạn thường xuyên chuyển qua lại giữa các ứng dụng.

Dùng iPhone X và iPad cùng 1 khi thật là khó chịu - Ảnh 3.

Quan trọng hơn, đừng quên rằng: Apple là 1 đơn vị với thế mạnh về trải nghiệm người dùng, hệ sinh thái sản phẩm và tính dễ sử dụng. 

Nếu như iPhone và iPad có hai bí quyết khác nhau để về màn hình chính, bắt buộc chăng điều đấy đang đi ngược lại tiêu chí thiết kế của hãng hay sao? Chắc chắn, Apple sẽ buộc phải có 1 cách để đồng bộ hóa cách dùng của hai trang bị này với nhau.

Tròn một năm trước tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã công bố iPad Pro 10.5/12.9 hoàn toàn mới cùng với iOS 11. Chính vì vậy, WWDC 2018 năm nay sẽ là 1 sự kiện cực kỳ đáng để mong chờ nếu như bạn đang, hoặc sẽ sở hữu 1 chiếc iPad.