Lợi ích tuyệt vời của tập thể dục đối với “núi đôi”

Việc bạn thường xuyên tập thể dục sẽ kích thích sự phát triển của nhóm cơ xung quanh hai bầu vú và củng cố sự vững chắc của khu vực ở chân bầu vú. Kết quả là hai bầu vú sẽ sâu hơn. Bài tập chống đẩy và nâng ngực thường đem lại hiệu quả tốt nhất.

Hàng ngày, vào sáng sớm hoặc buổi tối, bạn nên luyện thở sâu sẽ giúp cho cơ ngực được đầy đặn hơn.

Các động tác thể dục kết hợp với bơi lội sẽ giúp cho đôi “gò bồng đào” của bạn gọn và đẹp. Bơi lội không chỉ giúp bạn tăng cường sức khỏe mà còn giúp tăng kích cỡ cho “núi đôi” của bạn.

loi-ich-boi-loi-voi-nang-nguc

Các bạn có vú trễ cần tập luyện các động tác như nằm sấp chống tay đẩy người lên xuống giúp căng lồng ngực để thức đẩy khí huyết lưu thông, cơ ngực phát triển sẽ có tác dụng chống đỡ cho đôi vú.

Chạy, đi bộ, hay tập aerobic cũng giúp cho “núi đôi” của bạn được săn chắc hơn, đồng thời giảm được nguy cơ bị bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, chạy bộ và tập aerobic sẽ khiến cho hai bầu vú của bạn nảy lên xuống và mất dần tinh đàn hồi. Chính vì thế, khi chạy bộ và tập aerobic, bạn nên mặc áo ngực thể thao có khung đỡ và miếng lót nệm vững chắc. Nhờ đó, hai bầu vú của bạn sẽ không bị nảy lên xuống và cũng tránh bị tổn thương về sau

*Những điều cần lưu ý khi luyện tập các bài thể dục

Trước khi thực hiện các bài luyện tập cho đôi vú, bạn nên chọn mặc loại áo ngực phù hợp với tình trạng luyện tập của bạn.

Bạn nên chọn loại áo ngực được may bằng chất liệu coton. Dây leo của áo ngực phải đủ rộng để không làm vai bạn bị lằn. Bạn không nên mặc loại áo ngực có gọng, vì chúng có thể gây tổn thương cho “núi đôi” của bạn. Hai bao vú phải đủ rộng để che kín toàn bộ hai bầu vú.

Để thực hiện các động tác một cách chính xác và không gây đau cho đôi vú trong khi tập các bài tập ở dưới đất, bạn nên chuẩn bị sẵn một tấm thảm tập thể dục riêng cho mình.

Bạn cũng có thể sử dụng những quả tạ loại nhẹ trong khi tập.

loi-ich-tap-the-duc-doi-voi-nguc

Một chiếc ghế băng dài sẽ giúp bạn có thể thay đổi các tư thế tập, nghĩa là bạn có thể tập ở các tư thế nằm ngang, nằm nghiêng hoặc lệch. Ngoài ra, việc dùng ghế băng dài khi tập thể dục sẽ giúp các cơ ở vùng ngực của bạn co giãn tốt hơn so với tập ở dưới nền đất.

Tập chậm rãi: Không nên dùng lực đẩy quá mạnh khi tập. Ngược lại, nên tập chậm rãi, dể có thể kết hợp các cơ nhiều hơn, khiến cho bài tập có hiệu quả hơn.

Hít thở: Bạn thở ra khi co cơ lại (thường là phần khí của bài tập) và hít vào khi giãn ra. Việc hít thở nhịp nhàng sẽ giúp bạn tập trung cao vào động tác đang tập.

Cổ và vai bạn cần được thư giãn: Bạn không nên làm cho các cơ ở hai vị trí này căng ra, mà hãy luôn giữ cho cổ thẳng và cao, còn vai thì hạ thấp xuống trong lúc tập.

Chú ý không ghì chặt các khớp: Ngay cả trong lúc hai cánh tay vươn dài trong khi tập, bạn vẫn cần luôn giữ cho khuỷu tay mềm mại và hơi cong để ngăn ngừa tình trạng các khớp khuỷu tay phải chịu sức ép. Các khớp đầu gối cũng cần được bạn lưu ý chăm sóc như thế.

Có thể bạn quan tâm:7 Bài tập thể dục săn chắc vòng 1 hiệu quả không ngờ