Mẫu máy bay mới của Boeing sẽ sở hữu đôi cánh với khả năng gập vào mở ra

Mới đây, Cục Quản lý Hàng ko Liên bang Mỹ đã chính thức thông qua thiết kế mới của phiên bản thế hệ vật dụng ba của dòng máy bay Boeing 777 – 777X. Theo đó, chiếc máy bay này sẽ vươn lên là máy bay thương mại trước tiên trên thế giới sở hữu đôi cánh với khả năng gập duỗi linh hoạt, giống như một số máy bay quân sự của Mỹ.

Cụ thể, Boeing 777X sẽ sở hữu sải cánh khoảng 72 mét để nâng lên hiệu năng trong mỗi lần bay. Tuy nhiên, chính độ dài cực “khủng” này lại khiến cho 777X trở nên bự chảng và không hòa hợp với thể tích của đại tất cả sân bay hiện nay.

Vì thế, hàng ngũ thiết kế đã vật dụng khả năng gập cánh, cho phép các phi công thu ngắn sải cánh xuống chỉ còn 65 mét.

Tuy nhiên, hiện trên khả năng này chỉ có thể hoạt động lúc máy bay đã hạ cánh xuống mặt đất. FAA cũng đang lớn mạnh thêm các điều luật liên quan khác để bảo đảm công nghệ này đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cơ bản.

Mặt khác, đội ngũ kĩ sư lớn mạnh các hệ thống chốt nối của cánh 777X sẽ nên liên tục giữ cho sải cánh được mở rộng hết cỡ trong quá trình bay.

Mẫu máy bay mới của Boeing sẽ sở hữu đôi cánh có thể duỗi gập linh hoạt để vừa nâng cao hiệu năng chuyến bay mà vẫn thích hợp với cơ sở hạ tầng hiện nay.

Mẫu máy bay Boeing 777X với khả năng duỗi gập cánh linh hoạt này dự kiến sẽ đi vào hoạt động nhắc từ năm 2020 sắp tới.