Cách giặt là quần âu

Phương pháp giặt là quần comple và bảo quản quần vest đúng kiểu

Phương pháp nào để bảo quản quần comple đúng cách, giặt quần như thế nào để quần không bị nhàu, nhạt màu, ủi quần như thế nào để quần không bị 2 ly,… là các câu hỏi được rất nhiều chị em để ý. Sau đây sẽ là một số chỉ dẫn cho mọi người biết cách giặt ủi quần âu đúng cách cho quần luôn bền, đẹp.

cách giặt là quần âu
cách giặt là quần âu

Cách giặt quần vest chuẩn cách

Giặt quần comple như thế nào là đúng cách, bạn đã biết hay chưa? Lời khuyên trước tiên dành cho đa số mọi người là tuyệt đối không giặt quần tây quá thường xuyên, bởi việc giặt quần tây thường xuyên sẽ đơn giản làm quần bị sờn vải, nhạt màu. Đặc biệt, giặt quần âu giống như giặt vét, bạn tuyệt đối không cho vào máy giặt mà cần phải giặt tay với nhiệt độ nước vừa đúng.

cách giặt là quần âu
Cách giặt ủi quần âu đúng cách

Khi giặt quần comple, bạn nên hạn chế vắt quần đến mức tối đa có thể để quần không bị nhăn nhúm và dễ mất nếp. Nếu có thể, chúng ta hãy dùng sữa tắm hoặc xà bông để giặt quần vest thay vì dùng bột giặt vì bột giặt có tính tẩy cao, dễ khiến sợi vải bị bào mòn. Một lưu ý nữa trong giặt quần tây mà ai cũng nên chú ý đó chính là không được dùng nước xả vải cho quần vest vì nước xả tạo mềm vải, khiến quần mất nếp.

Cách là quần âu đúng cách

Sau khi giặt và phơi khô quần vest, chúng ta cần là quần trước khi treo quần vào tủ cất đi để quần vest luôn được phẳng nhẵn, không bị nhàu. Nhưng, cách ủi quần tây không bị bóngcách ủi quần không bị 2 ly như thế nào, có lẽ là điều không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là một số gợi ý cho các bạn tham khảo.

Cách là quần không bị bóng:

Nguyên nhân của quần sau khi là bị bóng là do các sợi vải bị nhiệt ép lại gây nên tình trạng bóng, thành ra, để quần không bị bóng khi là, bạn nên chuẩn bị 1 chiếc khăn ẩm trước khi ủi và phủ chiếc khăn lên vùng vải chuẩn bị ủi, sau đó bật bàn là hơi nước ở nhiệt độ trung bình và ủi quần. Chú ý, không nên để bàn ủi ở 1 chỗ quá lâu mà sau 3- 4 giây bạn nên nhấc bàn ủi hơi nước ra.

Cách giặt ủi quần âu đơn giản không phải ai cũng biết
Cách giặt ủi quần âu đơn giản không phải ai cũng biết

Cách là quần không bị 2 ly:

Quần bị 2 ly khi ủi có lẽ là điều thân thuộc gì nếu các bạn không có kinh nghiệm trong việc ủi, ủi quần. Vì vậy, để quần không bị 2 ly, chúng ta cần thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: Gấp ống quần và đặt lên bàn để ủi theo ly quần đã định sẵn
  • Bước 2: Là ly quần trước khi là ống quần
  • Bước 3: Là ½ ống trướng và ½ ống sau

Giờ đây bạn đã biết cách giặt là quần âu sao cho quần không bị nhàu, không bị bào mòn vải, không mất form quần, quần không bị bóng, quần không bị 2 ly rồi đúng không nào? Việc giặt là quần âu không khó quá, mọi người chỉ cần chu đáo một chút xíu trong việc “chăm sóc” quần comple là chiếc quần của mọi người dù mặc 10 năm vẫn như mới.

1 thought on “Phương pháp giặt là quần comple và bảo quản quần vest đúng kiểu

Trả lời