Robot Sophia công khai ủng hộ Salah, cầu chúc cho Ai Cập gặp may ở World Cup 2018

Đặt chân tới xứ sử kim tự tháp Ai Cập để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Công nghiệp sáng suốt được tổ chức trên thành phố Cairo vào tháng 4/2018, robot Sophia vinh tham gia có bài phát biểu trước những đại biểu dự sự kiện đặc biệt này.

Cô nàng robot được trao quyền công dân hồi tháng 10/2017, cho rằng cô thích khiến cho việc với con người hơn là các vật dụng thay thế họ.

Bên cạnh đó, Sophia còn nhấn mạnh về tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo (AI), có thể sẽ được dùng một phương pháp sáng tạo nhằm giúp ích nhiều cho cả thượng khách và người dùng.

Robot Sophia công khai ủng hộ Salah, cầu chúc cho Ai Cập gặp may trên World Cup 2018 - Ảnh 1.

Ngoài những trao đổi về trí tuệ nhân tạo, robot Sophia cũng dành thời gian để ca ngợi kỹ năng chơi bóng tuyệt vời của cầu thủ Mohamed Salah và gửi lời chúc may mắn nhất đến đội bóng Ai Cập khi tham dự World Cup 2018 tổ chức tại nước Nga.

Sophia cho biết: “Salah là một cầu thủ tài năng và anh đấy đang chơi vô cùng tốt”.

Robot Sophia công khai ủng hộ Salah, cầu chúc cho Ai Cập gặp may tại World Cup 2018 - Ảnh 2.

Mohamed Salah được robot Sophia khen ngợi có khả năng chơi bóng tuyệt vời. Ảnh: Internet

Robot Sophia công khai ủng hộ Salah, cầu chúc cho Ai Cập gặp may trên World Cup 2018 - Ảnh 3.

Sophia chúc đội tuyển Ai Cập gặp giàu may mắn ở World Cup 2018. Ảnh: Internet

Sophia là robot giống người được thiết bị trí tuệ nhân tạo, do đơn vị Hanson Robotics phát minh và chế tạo.

Ra mắt lần đầu vào năm 2015, robot Sophia làm dư luận chấn động lúc bất ngờ được công nhận là công dân của Arab Saudi vào ngày 25/10/2017, đồng thời phát triển thành “cỗ máy” trước tiên trong lịch sử làm cho được điều này.

Việc tuyên bố trao quyền công dân cho robot Sophia của Arab Saudi đã khiến dư luận tranh cãi dữ dội, vì cho rằng cô nàng thậm chí còn được hưởng nhiều quyền lợi hơn cả phụ nữ ở quốc gia này.

Sophia được thiết kế thông minh, có khả năng thể hiện “cảm xúc” phổ biến qua 1 loạt những biểu hiện ở khuôn mặt. Không các có khả năng thực hiện các cuộc trò chuyện, Sophia còn giao tiếp hơi linh hoạt và có tới khoảng 60 sắc thái xúc cảm khác nhau.

Cô nàng robot Sophia đã được lập trình để thực hiện những cuộc trò chuyện không theo kịch bản, trong đấy có thể thu thập dữ liệu cảm xúc và hình thành các mối quan hệ tình cảm trong môi trường giao tiếp thực tế.

Tham khảo nguồn: Africanews